Kết nối mọi đường bay đẹp

Lạ miệng với tô mì một sợi ở Kyoto Nhật Bản

xứ sở hoa anh đào với ẩm thực ngon và độc đáo là một trong những nơi đáng đến nhất trong hành trình khám phá các nước trong khu vực Đông Bắc Á, nếu có đi Nhật bạn nhớ ghé qua nhà hàng này và làm 1 bát mì Udon tuyệt vời nhé!
xem thêm thông tin về giá vé máy bay đi Nhật tại link: http://dichvuhangkhong.com.vn/ve-may-bay-di-nhat-ban.html
Udon là một trong những món mì được yêu thích nhất ở xứ sở hoa anh đào, cùng với soba và ramen, vớ làm nên thương hiệu mì Nhật Bản nức danh khắp thế giới. Khi thưởng thức, mỗi thực khách đều có một cảm nhận khác nhau về từng loại nhưng đối với những người thích ăn sợi mì to được cán theo kiểu truyền thống thì udon chính là lựa chọn số một.
Udon được làm từ bột tiểu mạch, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì ở Nhật. Sợi mì có đường kính bình thường khoảng một cm, cỡ bằng cây đũa. Tuy nhiên, khi đến với nhà hàng Tawaraya ở Kyoto, thực khách sẽ được trải nghiệm mì udon hoàn toàn khác bởi mỗi bát mì ở đây chỉ có một sợi và kích thước "khổng lồ" của nó cũng sẽ khiến bạn phải kinh ngạc. Nhiều thực khách còn chia sẻ họ chưa từng thấy sợi mì nào to và dài như vậy.
to-mi-mot-soi-doc-dao-o-nhat-ban

Tuy có kích thước đặc biệt nhưng sợi mì không hề nhũn nát mà rất mềm và dai do được đun sôi một cách đặc biệt. Cũng giống như các cửa hàng mì khác ở Nhật, đầu bếp ở Tawaraya làm mì tươi vào mỗi buổi sáng và dùng hết trong ngày. Tuy nhiên kể từ khi cho ra mắt loại mì mới độc đáo này, nhà hàng luôn trong tình trạng cháy hàng từ rất sớm. bởi vậy, nếu không muốn tới đây và phải ra về với dạ dày trống không thì bạn nên đặt chỗ từ trước.
Ngoài sự mới lạ về kích thước sợi, món mì udon ở nhà hàng Tawaraya vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống với phần nước súp được nêm nếm đơn giản bằng một chút vị mặn. Khi ăn, hương thơm cùng sự thanh khiến cho thực khách luôn muốn ăn mãi không thôi.
to-mi-mot-soi-doc-dao-o-nhat-ban-1

Nhà hàng Tawaraya nằm gần bến xe buýt Tengu-mae. Nếu muốn đến đây, thực khách có thể bắt tuyến xe buýt số 50 hoặc 101 từ Kyoto, rất thuận tiện. Ở đây cũng có thêm menu bằng tiếng Anh để khách nước ngoài có thể dễ dàng chọn món nếu không biết tiếng Nhật. Nhà hàng mở cửa từ 11h đến 16h hàng ngày, trừ thứ ba.

Share on Google Plus

About Huỳnh Lâm

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 nhận xét: