Bak Kut Teh có tức thị trà xương sườn, một món ăn rất thân thuộc và
được ưa chuộng ở Singapore. Tuy vậy, đây bản chất lại là một món canh, trong đó
sườn heo được hầm trong nhiều giờ cùng nước sốt có tỏi, hành, tiêu với một tẹo
bí quyết nêm các loại thảo mộc và gia vị khác như đinh hương, quế, mùi...
tất thảy thành phần hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất mặn mòi. Món ăn này cũng có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, quẩy và rau xanh, thường được dùng làm bữa sáng hoặc tối.
tất thảy thành phần hoà quyện một cách hài hoà với nhau, làm nên món súp có hương vị thơm dịu, ngọt thanh mà vẫn rất mặn mòi. Món ăn này cũng có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, quẩy và rau xanh, thường được dùng làm bữa sáng hoặc tối.
Có
nhiều quan điểm khác nhau về sự ra đời của Bak Kut Teh. Có người cho rằng nó có
cội nguồn từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) và được nhập cảng vào Singapore từ thế
kỷ 19 bởi người Mân Nam. Bên cạnh đó lại có ý kiến khác là món trà xương sườn ra
đời từ thời xa xưa ở Singapore.
Tương
truyền, một người hành khất đói khổ tới một tiệm mì thịt heo để xin đồ ăn. Lúc
ấy, chủ quán tuy cũng rất khó khăn và thiếu thốn nhưng vẫn chạnh lòng cảm
thương. Ông lấy một vài mảnh xương heo còn sót lại ninh lên, nêm vào đó các loại
gia vị bình dân mà ông dùng như hồi, hạt tiêu để tăng thêm hương vị và tạo cho
món ăn có màu như nước trà.
Kể từ đó, trà xương sườn ra đời và trở nên món ăn rất phổ quát trong tầng lớp cần lao nghèo khó ở Singapore. Bởi được chế biến từ những vật liệu rẻ tiền nhưng nó lại có nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào đủ để cung cấp cho họ trong cả một ngày dài lao động nhọc.
Kể từ đó, trà xương sườn ra đời và trở nên món ăn rất phổ quát trong tầng lớp cần lao nghèo khó ở Singapore. Bởi được chế biến từ những vật liệu rẻ tiền nhưng nó lại có nguồn dinh dưỡng và năng lượng dồi dào đủ để cung cấp cho họ trong cả một ngày dài lao động nhọc.
Khi ăn Bak Kut Teh, để tăng thêm hương vị, người Singapore thường dùng xì dầu có thêm tỏi, ớt băm nhỏ để làm sốt chấm. ngoại giả trà ô long cũng được uống kèm bởi nó sẽ làm dịu đi độ ngậy và béo của sườn heo, khiến cho món ăn không bị ngán. giờ ở Singapore có hai loại Bak Kut Teh phổ biến nhất là Teochew và Klang.
Nước dùng chính là điểm khác biệt giữa hai loại canh này. Trong khi Teochew Bak Kut Teh có vị cay và nồng đặc trưng thì Klang Bak Kut Teh lại có phần Nước dùng đậm sánh do có nhiều thảo dược hơn bình thường.
Khi
đến Singapore, du khách có thể tìm thấy cửa hàng phục vụ Bak Kut Teh ở bất cứ
đâu nhưng những địa chỉ có món ăn này ngon nhất là trên phố Beach Road, New
Bridge hay đường Poh Seng.
Trả lờiXóađại lý vé máy bay eva air
book vé máy bay đi mỹ
hang ve may bay korean
mua ve may bay di my hang korea
đặt vé máy bay đi canada
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Du Lich Tu Tuc
Kien Thuc Du Lich
ve may bay di canada