Chắc chắn, họ đã có một gợi ý sáng tạo cho tôi: một cơ sở tên Sweetgrass Bistro chuyên về các món ăn của thổ dân. Vì vậy, sau khi tôi ở Ottawa và khám phá ban đầu của tôi, tôi làm theo cách của tôi để thị trường ByWard, Ottawas giải trí lớn nhất và năng động nhất và khu vực nhà hàng. Sweetgrass Bistro nằm trong một nhà riêng cựu trên 108 Murray Street ở phía bắc của khu vực thị trường.
Bạn đi bộ bên trong và nơi có diện tích thanh với một khái niệm nhà bếp mở bên trái và một phòng ăn bên phải. Bầu không khí bình tĩnh và understated và nghệ thuật thổ dân được trang hoàng các bức tường. Tôi đã có một cơ hội để ngồi xuống với Phoebe Sutherland, một trong những đồng sở hữu Sweetgrass.
Cô và chồng Warren mở cơ sở ăn uống này vào cuối năm 2003. Phoebe có một câu chuyện thú vị để nói: cô ấy là nguồn gốc Cree và lớn lên ở miền Bắc Quebec trong khu vực James Bay. Cô sống trên dự trữ cho đến khi 10 tuổi và đã trải qua thời thơ ấu cắm trại, thưởng thức thiên nhiên, bẫy thỏ, và từ một điểm ẩm thực xem cô đã tiếp xúc với rất nhiều trò chơi bao gồm các loại thịt thỏ và nai sừng tấm.
Vào lúc 10 tuổi, cô di chuyển và đã đi đến một trường tư ở Quebec gần biên giới Vermont. Sau đó, cô tham dự Grenville Christian College trong Brockville và sau trung học cô theo học tại trường Cao đẳng Algonquin tại Ottawa để hoàn thành chương trình trong khách sạn và quản lý nhà hàng. Sau khi tốt nghiệp, cô muốn mở rộng giáo dục của mình trong nghệ thuật ẩm thực và quyết định theo đuổi một chương trình học trong môn học này.
Vì không có trường đại học của Canada cung cấp một mức độ trong nghệ thuật ẩm thực, cô tiếp tục tham dự Viện Ẩm thực New England ở Vermont, nơi cô đã rèn kinh nghiệm thực tế của mình trong hai chương trình thực tập. Tập đầu tiên của cô là một ngôi sao thành lập bốn người Pháp tên là Hammerslys Bistro ở Boston và thứ hai của cô tại Asticou Inn ở Đông Bắc Harbour, Maine.
Các món ăn tại nhà trọ lịch sử này tập trung vào hải sản mà là một cơ hội học tập tuyệt vời cho Phoebe. Cô đã gặp Warren chồng trong năm thứ hai của trường học, nơi ông được học tập một năm sau cô. Warren đã từ bỏ việc học của mình trong kỹ thuật điện để theo đuổi một nghề nghiệp trong sáng tạo nghệ thuật ẩm thực.
Sau khi tốt nghiệp, cả hai Phoebe và Warren chuyển tới Phoenix, Arizona, nơi cô nghiên cứu ẩm thực xuyên lục địa, một hỗn hợp của nấu ăn Tây Nam và hợp nhất thế giới. Phoebe tiếp tục nói rằng cô là người phụ nữ duy nhất trong một phi hành đoàn nhà bếp tất cả Mexico và thông qua sự tương tác với cô đồng nghiệp, cô đã học được rất nhiều về các loại thực phẩm truyền thống của Mexico là tốt.
Điều đó cũng giải thích lý do tại sao Sweetgrass có một món súp Tortilla Mexico trên trình đơn mùa xuân của nó. Sau kinh nghiệm này Phoebe và Warren chuyển trở lại Canada và quyết định kết hôn. Chưa đầy một năm sau, ở tuổi 27, họ bắt đầu kinh doanh nhà hàng của mình với sự hỗ trợ kinh phí cho các nhà doanh nghiệp trẻ thổ dân.
Tôi hỏi Phoebe về tên của nhà hàng và cô giải thích rằng vào thời điểm đó họ đang xem xét hai tên: Sweetgrass và khói tín hiệu. Sweetgrass, sự lựa chọn cuối cùng, là một cỏ perfumy cao mà phát triển chủ yếu ở khu vực đầm lầy và nó có một truyền thống lâu đời trong nền văn hóa của thổ dân. Nó được sử dụng trong lời cầu nguyện, dệt thành dải viền và giỏ và cũng được sử dụng như một loại trà bởi một loạt các bộ lạc thổ dân.
Sweetgrass là nhà hàng thổ dân chỉ ở Ottawa và chỉ các nhà hàng thứ hai chuyên về ẩm thực bản địa trong tất cả của Canada. Phoebe giải thích rằng họ tích hợp các loại thực phẩm từ các bộ lạc thổ dân khác nhau từ khắp nơi trên Canada, Hoa Kỳ và Mexico và họ sử dụng rất nhiều loại thảo mộc, ngũ cốc và các loại thịt như nai, trâu, vịt, gà lôi, thỏ và các loại cá khác nhau .
Thực đơn thay đổi theo mùa để phản ánh sự sẵn có của các thành phần chuyên ngành. Tôi đã có một cơ hội để thử món ăn độc đáo Sweetgrass và đang bắt đầu Bánh Wabush là bánh bao thỏ xào trong nước sốt mù tạt mật ong với Bryson xanh trong một dấm chanh.
món thịt thỏ nướng sốt nổi tiếng canda
Tôi thường không phải là một người ăn thịt lớn, nhưng hương vị tinh tế của những bánh bao thỏ bổ sung bởi các nước sốt ngon là rất dễ chịu để khẩu vị của tôi. Như một món ăn chính tôi đã chọn mộc Mahnoomin Siipai, một món ăn hoàn toàn chay gồm bánh bao lúa hoang đầy đậu phía bắc lớn, đứng đầu với rau dại và nước sốt rau mùa xuân, đa hương vị, nhưng đáng ngạc nhiên làm món ăn. Để hạn ra kinh nghiệm này ăn uống kỳ lạ tôi đã có bà mẹ Ấn Độ Buudin, một dày đặc, bánh đậm màu trình bày đẹp mắt, gợi nhớ đến chiếc bánh Giáng sinh. Phoebe đã tham gia cùng tôi ăn tối và nói với tôi một chút về thời thơ ấu, lớn lên trên một khu bảo tồn và sau đó di chuyển ra đến thị trấn nhỏ ở Quebec và Ontario.
Cô nói rằng cô rất thích cuộc sống đơn giản trên dự trữ và như con họ sẽ luôn luôn chơi bên ngoài. Một trong những hoạt động yêu thích của cô là tìm kiếm dâu tây hoang dã. Hôm nay nhà nghỉ trong làng của cô đã biến thành một trung tâm hội nghị và mặc dù 8 hoặc 9 giờ phía đông bắc của Ottawa, khu vực mà họ được sinh ra thu hút khách du lịch nhiều hơn. Phoebe và Warren chồng, ban đầu từ Jamaica, chia sẻ một niềm đam mê đối với thực phẩm. Mỗi năm họ tham gia vào thị trường ByWard hầm Cookoff và năm nay họ đã giành được giải thưởng Sự lựa chọn cho nhân dân hầm tốt nhất.
Họ cũng thường xuyên tham gia vào một chương trình thực phẩm địa phương trong một thị trấn nhỏ bên ngoài của Ottawa là một sự hợp tác thực sự giữa người nông dân, những người cung cấp sản phẩm và các loại thịt địa phương, và các đầu bếp, người biến những nguyên liệu quý vào món ngon mouthwatering. Năm ngoái, 600 đến 800 người tham dự lễ hội thực phẩm. Phoebe và Warren Sutherlands tạo Sweetgrass là một bổ sung duy nhất để cảnh thực phẩm Ottawas và minh chứng cho hai người trẻ tuổi, tài năng và chăm chỉ những người chia sẻ một niềm đam mê tuyệt đối cho thực phẩm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét