Kết nối mọi đường bay đẹp

Những món tuyệt ngon và siêu mắc tại Việt Nam

tôm rồng

Tôm hùm thường sống ở dưới rạn đá san hô, từ lâu đã được coi là vua của các loại hải sản thuộc họ tôm bởi thịt chắc ngọt. Tôm hùm trội với hai chiếc càng to, rất khỏe, thịt tôm ngon và ngọt nhất cũng ở hai phần càng này. Do thức ăn của tôm rồng chính yếu là cá, cua, sò... nên đây là món hải sản giàu canxi và đạm, giúp bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường thể lực.



Ở các nhà hàng hải sản, Tôm hùm được chế biến thành rất nhiều món ngon như tôm nướng phô mai, nướng bơ tỏi, sốt bơ cà chua... Với giá thành khá cao, khoảng 1,3- 1,5 triệu đồng/ kg nhưng món tôm này rất quyến rũ với thực khách sành ăn.

Cua Hoàng đế

Cua Hoàng Đế (hay còn gọi là Huỳnh Đế) là loài cua rất hiếm, chỉ sống ở những lãnh hải lạnh và sâu. Loài cua này có kích thước lớn hơn nhiều so với loài cua thường nhật, có 2 càng và 6 chân, màu đỏ au. Cua Hoàng đế có thịt chắc, gạch thơm và béo ngậy.



Chỉ những thực khách sành ăn và no ấm mới có cơ hội được thưởng thức món ăn này, bởi giá của một con cua Hoàng đế cao ngất ngư. Ở thời khắc ngày nay, 1 kg cua Hoàng đế có giá khoảng 1.200.000-1.500.000 đồng.

Có nhiều cách chế biến món cua, tuy nhiên, để giữ được vị ngọt đặc trưng của cua, ngon nhất vẫn là hấp hoặc nướng. Ở Việt Nam, loài cua này chỉ ở những vùng biển sạch, đáy biển và nguồn nước trong xanh như ở đảo Phú Quý, Cam Ranh..., tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được.

Vây cá mập

Vây cá mập (vi cá mập) từ xa xưa đã nức tiếng là món ăn ngon, bồi dưỡng, chỉ có các bậc vua chúa mới có thể thưởng thức. hiện tại, món ăn này đã xuất hiện ở một số nhà hàng cao cấp, và là một trong những món ăn đắt đỏ ở Việt Nam. Vây cá mập thường được chế biến thành món súp, được bán với giá khoảng 1,3 triệu đồng một bát nhỏ.

Súp vi cá mập cũng là món ăn cực đắt mà nhà giàu Việt bỏ tiền ra để thưởng thức. Giá mỗi thố nhỏ dành cho một người ăn ở nhà hàng thường vào tầm 1.320.000 đồng. Còn giá cho 1 kg vây cá mập chưa chế biến nghiêng ngả từ 10 – 20 triệu đồng.



dù rằng giới khoa học cảnh báo vi cá mập có thể gây hại cho sức khỏe vì chứa một lượng lớn thủy ngân do ô nhiễm nước trong các đại dương, cơ thể cá mập có nồng độ thủy ngân cao hơn phần đông động vật biển khác nhưng trên thực tiễn, món súp vi cá mập vẫn có một sức quyến rũ đặc biệt với người sành ăn.
Share on Google Plus

About Huỳnh Lâm

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét